Ngày 21-3, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang đón đại diện các cơ quan ban ngành nước sở tại, đoàn ngoại giao và cộng đồng người Việt đến viếng đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ, từ trần ngày 17-3 vừa qua.

Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, nhà lãnh đạo đã cống hiến tận tụy cho sự nghiệp đổi mới đất nước.

Đoàn cán bộ, nhân viên và gia đình các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện, Đại sứ Nguyễn Trung Thành đã ghi sổ tang bày tỏ đau buồn trước sự ra đi của một trong những nhà lãnh đạo là tấm gương về đức độ, tâm huyết, giản dị, hết lòng vì nước vì dân.

Trong thời gian mở sổ tang, đồng chí Mercedes López Acea, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy La Habana, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba và đồng chí José Ramón Balaguer, Trưởng Ban Đối ngoại Trung  ương Đảng Cộng sản Cuba, đã đến viếng và ghi sổ tang.

Đồng chí Mercedes López Acea bày tỏ lòng tiếc thương và gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân và bạn bè của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, một nhà lãnh đạo cách mạng xuất sắc và một người bạn thân thiết của nhân dân Cuba. Về phần mình, đồng chí José Ramón Balaguer khẳng định cuộc đời và sự nghiệp của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sẽ sống mãi trong trái tim của nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba; và sẽ luôn là nguồn cảm hứng để nhân dân hai nước tiếp tục tiến bước trên con đường hướng tới công bằng xã hội vì mọi người và cùng với mọi người.

Trong ngày, đại diện của nhiều ban ngành, tổ chức hữu nghị, bạn bè nước sở tại, trưởng các cơ quan đại diện của nhiều quốc gia đã đến viếng, ghi sổ tang và chia buồn về sự mất mát to lớn này của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.


f0103883.jpg


f0103881.jpg

Đoàn đại biểu Đảng và Nhà nước Cuba do đồng chí Mercedes López Acea, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy La Habana, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba​ dẫn đầu đến viếng đồng chí Phan Văn Khải   ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​