Giao lưu hữu nghị Việt – Lào tại Cuba

 

Tối 16/12/2017, tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Cuba đã tổ chức giao lưu hữu nghị nhân dịp kết thúc Năm đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào 2017 và chào đón Năm mới 2018 .

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành điểm lại mối quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam-Lào, tình đoàn kết gắn bó giữa hai nước trong nhiều năm qua, nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ giữa Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào tại Cuba trong việc chia sẻ thông tin, phối hợp hiệu quả giữa các bộ phận trong Đại sứ quán, đặc biệt là trong năm hai nước tổ chức kỷ niệm các sự kiện lớn như 40 năm ký Hiệp ước Hợp tác Hữu nghị Việt – Lào (18/7/1077-18/7/2017) và 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962-5/9/2017). Đại sứ Nguyễn Trung Thành bày tỏ mong muốn hai Đại sứ quán tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong năm 2018 và những năm tiếp theo, góp phần vào việc vun đắp cho mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Đại sứ Lào Buakeo Phumvongsay bày tỏ cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức buổi giao lưu thắm đượm tình hữu nghị giữa hai nước nói chung và hai Đại sứ quán nói riêng, nhấn mạnh tình đoàn kết thủy chung giữa hai dân tộc không chỉ thể hiện ở các hoạt động tại hai quốc gia mà còn ở bất cứ nước thứ ba nào có người Việt Nam và Lào sinh sống, làm việc và học tập.

Một chương trình giao lưu ẩm thực với các món ăn đặc sản, truyền thống của Việt Nam và Lào được đông đảo khách mời tham dự thưởng thức và tán thưởng. Tiếp đó là chương trình văn nghệ với những tiết mục múa hát mang đậm nét văn hóa dân tộc của hai nước do chính các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và Lào thể hiện./.


Một số hình ảnh buổi giao lưu


00.jpg

01.jpg​​01.jpg

02.jpg02.jpg

05.jpg


06.jpg

07.jpg07.jpg

(Ảnh: Vũ Lê Hà, TTXVN tại Cuba)

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​