Kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam tại Cuba​

TTXVN (La Habana 21/12)

         Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12-2017), Cục Đối ngoại Bộ Các lực lượng vũ trang Cuba (MINFAR) và Đại sứ quán nước ta tại Cuba đã tổ chức một cuộc mít tinh chính trị tại Học viện Quân sự cấp cao Cuba.

         Phát biểu trong buổi lễ, Thượng tá Vũ Thế Trung, Tùy viên Quốc phòng nước ta tại Cuba, đã ôn lại những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ nhưng cũng rất anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong hơn 7 thập kỷ qua, cũng như ý nghĩa của Ngày hội Quốc phòng toàn dân, khẳng định Quân đội nhân dân Việt Nam đã, đang và sẽ là một bộ phận không thể tách rời và đồng hành cùng nhân dân ta trong mọi nhiệm vụ cách mạng.

         Đồng chí Vũ Thế Trung cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới sự hỗ trợ quý báu của bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Cuba anh em, đối với sự trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam nói riêng, và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước của nhân dân ta nói chung.

         Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại của MINFAR, Đại tá Hải quân Román Osvaldo Jiménez Ortega (Rô-man Ốt-xvan-đô Hi-mê-nết Oóc-tê-ga) nêu bật ý nghĩa quốc tế to lớn của những thắng lợi mà nhân dân ta đã đạt được trong 2 cuộc kháng chiến giữ nước trong thế kỷ trước, đặc biệt là vai trò lãnh đạo và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

         Đồng chí Jiménez Ortega cũng điểm lại những thành tựu trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước trong thời gian qua và bày tỏ tin tưởng đây tiếp tục sẽ là lĩnh vực phát huy tình đoàn kết thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc bằng những hành động cụ thể.

         Dưới sự đồng chủ trì của Cục trưởng Cục Chính trị của MINFAR, Thiếu tướng Jorge Méndez de la Fe (Hoóc-hê Mên-đết đê la Phê) và Đại sứ nước ta tại Cuba Nguyễn Trung Thành, hàng nghìn học viên quân sự thuộc nhièu binh chung của Cuba và cán bộ nhân viên Việt Nam đang làm việc tại Cuba cũng đã thưởng thức những khúc hát dân gian, điệu nhẩy truyền thống của Cuba và giai điệu cách mạng Việt Nam./.(Lê Hà)

Một số hình ảnh của buổi lễ 

a1.jpga1.jpg

a2.jpg

a3.jpg

a4.jpg

a5.jpg

a6.jpg

a7.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​