Cộng đồng Việt Nam tại Cuba đón xuân Mậu Tuất 2018

 

La Habana (TTXVN 10/2)

Trong không khí ấm áp của Tết cổ truyền, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng xuân mới Mậu Tuất 2018 với sự có mặt của toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện và gia đình, đại diện doanh nghiệp Việt Nam cùng đông đảo học sinh, sinh viên và các gia đình Việt kiều đang học tập, làm ăn, sinh sống tại Cuba.

Phát biểu tại cuộc họp mặt thân mật này, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Nguyễn Trung Thành đã điểm lại những sự kiện nổi bật trong nước, tại Cuba và trên thế giới trong năm 2017, cũng như các hoạt động chính trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Cuba nhằm thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai dân tộc anh em.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Trung Thành chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Cuba sức khỏe, thành đạt, phát huy truyền thống đoàn kết để tiếp tục góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, cũng như vun đắp cho tình hữu nghị thủy chung giữa Việt Nam và Cuba tiếp tục phát triển.

Tại buổi gặp mặt cộng đồng nhân dịp Xuân 2018 sắp đến, Đại sứ Nguyễn Trung Thành cũng đã có buổi gặp mặt trò chuyện riêng với sinh viên và trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên Việt Nam có những thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động Đoàn niên khóa 2016-2017.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã phát động đóng góp từ thiện chung tay giúp đỡ đồng bào tại quê hương khắc phục những hậu quả nặng nề của các đợt thiên tai trong năm 2017. Tại buổi gặp mặt, cộng đồng Việt Nam tại Cuba cùng gia đình, bạn bè đã thưởng thức món ăn cổ truyền dân tộc, chương trình văn nghệ đặc sắc hướng về quê hương do tập thể sinh viên Việt Nam thuộc nhiều trường đại học trên nước bạn trình diễn./.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt​

a1.jpg

a2.jpg

a3.jpg

a4.jpg

a5.jpg

a6.jpg

a7.jpg


  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​